มาร์ชเมลโล่คัพเค้ก

มาร์ชเมลโล่คัพเค้ก Marshmallow Cupcake




สูตรมาร์ชเมลโล่คัพเค้ก Marshmallow Cupcake


สำหรับ 10-12 ชิ้น
เวลาในการทำ 1 ชั่วโมง

อุปกรณ์

1. ตระกร้อตีไข่
2.กระดาษถ้วยคัพเค้ก
3. ชามผสม
4. ถุงบีบเค้ก
5. หัวบีบเค้ก
6. ตะแกรง
7. พายยาง

ส่วนผสมมาร์ชเมลโล่คัพเค้ก Marshmallow Cupcake

เนื้อเค้ก
1. เนยเค็ม 150 กรัม
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. น้ำตาลทราย 100 กรัม
4. แป้งเค้ก 140 กรัม
5. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
6. กลิ่นวนิลาผง (ผงวนิลา) 2 1/2 ช้อนชา
7. มาร์ชเมลโล่ 30 กรัม
8. ผิวเลม่อน 2 ช้อนชา

ครีมท๊อปปิ้ง

1. น้ำตาลไอซิ่ง 250 กรัม
2. เนยเค็ม 225 กรัม
3. กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
4. มาร์ชเมลโล่ ตามชอบ
5. เกล็ดน้ำตาลแต่งหน้าเค้ก ตามชอบ
6. สีผสมอาหาร ตามชอบ

วิธีทำมาร์ชเมลโล่คัพเค้ก Marshmallow Cupcake

1. อุ่นเตาที่อุณหภุมิ 175 องศาเซลเซียล
2. ตีเนยเค็มด้วยตะกร้อจนเป็นครีม
3. ใส่น้ำตาลทรายตีต่อจนเข้ากันดีเป็นเนื้อเดียว
4.ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ค่อยๆใส่จนหมด พร้อมกับตีด้วยตะกร้อไปเรื่อยๆ
5. เมื่อเข้ากันดีแล้ว ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และวนิลาผงรวมกัน
6. ตักใส่ในส่วนผสมแรก
7. คนตะล่อมด้วยพายยางจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
8. ตักใส่ในพิมพ์กระดาษถ้วยคัพเค้ก 1/2 ถ้วย
9. ใส่มาร์ชเมลโล่ลงตรงกลาง ตักใส่เนื้อคัพเค้กจนเกือบเต็มถ้วย
10. นำเข้าอบ 25-30 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดของถ้วย)
11. เมื่อสุกนำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็น
12. ทำตัวครีมแต่งหน้าคัพเค้ก เริ่มจากใช้ไม้พายคนส่วนผสม น้ำตาลไอซิ่ง และเนยเค็มให้เข้ากัน ใส่กลิ่นวนิลาและแบ่งเป็นสีๆ ผสมสีตามชอบ คนให้เข้ากันดี
13. เมื่อเข้ากันดี ตักใส่ถุงบีบหน้าเค้ก
14. แต่งคัพเค้กตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น